The 2-Minute Rule for นิทานรัก

นิทานชุด แม่มดกับเพื่อนซี้ แม่มดใจดี

ถ้าใครอ่านนิทานเรื่องนี้จบแล้ว และอยากรู้ว่านิทานเรื่อง คู่ครองของเจ้าหญิง มีเนื้อหาเป็นอย่างไร ลองตามไปอ่านกันนะครับ นิทานเรื่อง คู่ครองของเจ้าชาย

เมื่อน้ำตาแห่งรักแท้ที่ชายหนุ่มมีต่อเจ้าหญิง หยดลงไปสัมผัสกับกิ่งของต้นไม้ ต้นไม้ทุกต้นในสวนก็พากัน ส่งพลังผ่านผืนดินมายังต้นไม้ต้นนั้น เพื่อให้มันโอบกิ่งกอดรอบตัวของชายหนุ่ม แล้วยืดลำต้นให้สูงขึ้น ๆ เพื่อพาชายหนุ่มขึ้นไปสู่ฟากฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว

จดหมายจากหญิงสาวที่ภูเขาแทบไม่เคยใส่ใจมีข้อความว่า “สวัสดีจ้ะภูเขา เมื่อฉันรักเธอ ฉันก็ต้องการให้เธอมีความสุข หากการเป็นภูเขาที่เฉยชาคือความสุขของเธอ ฉันก็ยินดีมอบของขวัญให้เธอ ด้วยการลาจากเธอไปตลอดกาล ขอให้เธอมีความสุขกับการเป็นภูเขาอย่างที่เธอเป็น”

ในที่สุด ชายหนุ่มก็ได้ขึ้นไปยังฟากฟ้าอันแสนไกล และเขาก็นำดาวทองกลับลงมาเพื่อถวายแด่พระราชาได้สำเร็จ พระราชาทรงแปลกใจมาก แต่คราวนี้ พระองค์ไม่อาจที่จะบ่ายเบี่ยงต่อไปได้ ดังนั้น ชายหนุ่มจึงได้แต่งงานกับเจ้าหญิงดังที่เขาตั้งใจเอาไว้

และท้ายสุด เขาก็พยายามเอาชนะความกลัวทะเล ด้วยการก้าวเดินลงไปในทะเล จากตื้นไปลึกและลองว่ายน้ำโต้กระแสคลื่นที่ทำให้เขากลัวจนตัวสั่น

. ที่ไหนสักแห่งในตอนกลางคืน กระต่ายหนุ่มรีบเงยหน้าขึ้นมองดวงจันทร์ ซึ่งในค่ำคืนนี้ไม่มีเงาของกระต่ายสาวให้เขาเฝ้ามองอีกแล้ว กระต่ายหนุ่มรู้ตัวทันทีว่า กระต่ายสาวที่นอนพุงกลมอยู่ในแปลงผัก ก็คือกระต่ายสาวที่เขาหมายปองมาตลอดชีวิตนั่นเอง

พรแห่งพระจันทร์และของขวัญแห่งพระอาทิตย์

นิทานชุด เมล็ดน้อยกับปุ๋งปุ๋ง เมล็ดน้อยคอยรัก

.เขายังคงเชื่อในพลังแห่งนิทานและใช้นิทานสร้างความสุขให้แก่เด็ก ๆ ทั้งหลายดังที่เธอได้เห็น

นิทานเรื่อง ความพยายามของชายกลัวน้ำ

กระต่ายหนุ่มค่อยๆ อ่านหนังสือทีละเล่มๆ อย่างพินิจพิเคราะห์ เรื่องราวต่างๆ จาก หนังสือล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อการดูแลรักษาหัวแครอทของเขาด้วยกันทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม แม้กระต่ายหนุ่มจะใช้เวลาในการค้นคว้ามากสักเท่าไร เขากลับไม่พบวิธีที่จะเพิ่มความสูงให้กับ หัวแครอทของเขาเลยแม้สักวิธีเดียว ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้กระต่ายหนุ่มรู้สึกผิดหวังเป็นอันมาก

หากเจ้าชายเป็นเพียงผู้ชายธรรมดา website ๆ พระองค์อาจจะเลือกแต่งงานกับเจ้าหญิงพระองค์แรก ซึ่งมีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุด ที่จะเป็นศรีภรรยาของผู้ชายทั้งปวง แต่เพราะการแต่งงานของเจ้าชายเป็นการแต่งงานเพื่อหาผู้ที่เหมาะสมกับการเป็นทั้งภรรยาและราชินี  ดังนั้น  คุณสมบัติของเจ้าหญิงจึงยังคงไม่เพียงพอที่จะทำให้เจ้าชายตัดสินใจแต่งานด้วย

นิทานสั้น ๆ พร้อมภาพประกอบ แม่ฟังอยู่นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *